วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

ตลาดศาลเจ้า ตลาดโต้รุ่ง แหล่งอาหารอร่อยมื้อค่ำที่สุราษฎร์ธานี

ตลาดศาลเจ้า หรือตลาดโต้รุ่ง อยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นแหล่งรวมของกินทั้งอาหารหลักและขนมหวาน เปิดขายตั้งแต่ประมาณ 16.00 -22.00 น. ไปถึงสุราษฎร์ธานีแล้วไม่ควรพลาด มีของกินให้เลือกมากมายจากแม่ค้ากว่า 250 ร้าน โดยเฉพาะเมนูอาหารท้องถิ่นที่แปลกๆ หากินยากก็สามารถหารับประทานได้ที่นี่ และยังมีสินค้าพวกกิ๊ฟช๊อปของที่ระลึก เสื้อผ้า รองเท้า และอีกเยอะแยะให้เลือกช็อปได้อีกด้วย


ตลาดศาลเจ้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นแหล่งรวมผู้คนของคนในเมืองสุราษฎร์ธานีก็ว่าได้ เพราะทุกวันตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงดึก จะมีคนมาแวะหาอาหารรับประทานกันเยอะ ด้วยที่ว่ามีร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกรับประทานเยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะอาหารหวาน ของกินเล่นก็มีนับร้านไม่ถ้วน ดังนั้นขากินจึงไม่ควรพลาดเด็ดขาด แต่เพราะเป็นแหล่งรวมผู้คยจำนวนเรือนหมื่นในแต่ละวัน จึงไม่แปลกที่จะหาพื้นที่จอดรถ(ฟรี)ยากซักหน่อย  แต่ก็สามารถนำรถไปจอดในวัดไทรซึ่งอยู่ติดกันได้โดยมีค่าช่วยทำบุญให้สถานที่คันละ 10 บาท

ผมเองได้ไปใช้บริการตลาดศาลเจ้ามาตั้งแต่ครั้งยังเรียน ม.ปลาย ผ่านเลยมาร่วม 30 ปี ตอนนั้นตลาดศาลเจ้าก็เปิดให้บริการมานานแล้ว ดังนั้นถ้าประมาณคร่าวๆ ตลาดศาลเจ้าก็น่าจะมีอายุไม่ต่ำกว่า 40-50 ปีแล้ว (อันนี้ผมประมาณเองนะครับ) ถือเป็นตลาดเก่าแก่ที่ไม่มีวันตายอีกหนึ่งตลาด เมื่อก่อนแม่ค้ามากมายคับคั่งอย่างไร ทุกวันนี้ก็ยังคับคั่งอยู่อย่างนั้น มีร้านอาหารหลายร้านที่ผมไปรับประทานมาตั้งแต่เด็กๆ ทุกวันนี้ก็ยังเปิดขาย เพียงแต่บางร้านก็มีเจนเนอเรชั่นรุ่นใหม่มาทำการแทนรุ่นเดิมที่อายุมากขึ้นหรือไม่อยู่แล้ว


ถามว่าไปตลาดศาลเจ้า ควรเลือกรับประทานอะไรดี เป็นคำถามที่ตอบยากมากๆ เพราะอาหารอร่อยทุกร้านและราคาไม่แพงด้วย ยากครับที่จะเลือกทานอาหารอร่อยให้ครบทุกร้านแม้จะอยู่สุราษฎ์ธานีเป็นเวลาหลายๆ วันก็ตาม อาหารแนะนำที่ผมชอบไปรับประทานบ่อยๆ ที่มีคู่กันมากับตลาดศาลเจ้าตั้งแต่ยุคแรกๆ เลย ได้แก่ ผัดไทยซีฟู้ด  ข้าวต้มโจ๊ก ขนมจีน ข้าวหมกไก่ และข้าวแกงที่เมนูให้เลือกเป็นร้อยๆ ชนิด จารนัยไม่หมดดังนั้น ในวันสุดท้ายของการจัดทัวร์ ระหว่างรอนำลูกค้าส่งสนามบิน หรือรถไฟเพื่อเดินทางกลับจบโปรแกรม ผมก็ชอบพาลูกค้ามารับประทานอาหารเย็นแบบปล่อยฟรีสไตล์ ได้เลือกอร่อยในเมนูที่ชอบ และสามารถเลือกซื้อขนมหวานอีกนับไม่ถ้วนชนิดเป็นของหวานตบท้ายเมนูอาหารเย็น เสร็จแล้วก็พาเดินช็อปปิ้งของฝากกลับบ้าน จนสมควรแก่เวลาจึงค่อยพาขึ้นรถนำส่งสนามบิน หรือสถานีรถไฟ หรือสถานีรถทัวร์ ตามเส้นทางที่ลูกค้าเลือกใช้บริการตลาดศาลเจ้า แม้ว่าจะมีร้านอาหารเยอะแยะมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นร้านประเภทชั่วคราว คือเป็นร้านรถเข็น แต่ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง  รอบๆ ตลาดศาลเจ้า จึงมีทั้งร้านอาหารชื่อดัง แหล่งช็อปปิ้ง ขายของเยอะแยะมากมาย รวมถึงอยู่ใกล้เคียงกับห้างสรรพสินค้าใหญ่ด้วย เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวควรไปเยือนให้ได้ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานีร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ หรือ rka tour เรามีโปรแกรมนำเที่ยวสุราษฎร์ธานีแบบครบวงจร ในราคาไม่แพง มีโปรแกรมให้เลือกทั้งพาไปเที่ยวทะเลสวยๆ ไปเยือนเกาะต่างๆ ทั้งเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า และพิเศษสุดคือ เราเป็นผู้ประกอบการรายเดียวที่นำนักท่องเที่ยวจากฝั่ง ไปขึ้นเรือสปีดโบ๊ทที่อำเภอท่าชนะพาไปเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ไปดำน้ำดูปะการัง ได้ในเวลาการเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ช่วยลดระยะเวลาในการเดินทาง  รวมถึงลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าครึ่งเทียบกับการเดินทางแบบอื่นๆ  ทำให้นักท่องเที่ยวมีเวลาทำกิจกรรมและเที่ยวได้มากขึ้นด้วย


นอกจากนี้  rka  tour ยังมีโปรแกรมพาไปเที่ยวเขื่อนรัชชประภา เขาสก ไปล่องแพ นั่งช้าง ล่องแก่ง เล่นน้ำป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด ทะเลหมอกหินพัด รวมถึงจัดทัวร์สุราษฎร์ธานี และทุกจังหวัดทั่วไทยในราคาไม่แพง นำเที่ยวด้วยไกด์ท้องถิ่นที่จะทำให้โปรแกรมเที่ยวของคุณสนุกและมีสีสันในราคาไม่แพง สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 084-625-9929 หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บ www.rkatour.com

ไม่มีความคิดเห็น: